Cây kim tiền | cây nội thất

Cây kim tiền – cây nội thất đẹp

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài là loại cây nội thất rất được ưa chuộng hiện nay.

Tuy nhiên cách chăm sóc cây này nếu biết thì rất đơn giản. Nhưng nếu không biết thì chăm sóc,  cây kim phát tài sẽ trở thành rất khó khăn cho những người mới chơi cây. Cây xanh thịnh vượng sẽ hướng dẫn các bạn một số kinh nghiệm để chăm sóc cây phát tài đẹp.

5 lưu ý khi chơi cây cảnh kim tiền

  • cây Kim tiền là cây nội thất rất phù hợp chơi trong nhà, trong văn phòng làm việc. Do vậy không nên đặt ở những nơi trực tiếp có ánh nắng mặt trời.
  • Kim tiền là cây không cần nhiều ánh sáng.
  • Kim tiền là cây ít cần nước do vậy không cần phải tưới nhiều
  • Kim tiền là cây khi bán thường người ta đã cấp đầy đủ dinh dưỡng trong đất trồng.  Do vậy, bạn không nên quá bận tâm vào khâu chăm bón cho cây
  • Cây Kim tiền để ở phòng khách hoặc văn phòng làm việc, bạn nên dải một lớp đá nên trên để tăng vẻ đẹp của chậu cây.

cây kim tiền

cây kim tiền để trong phòng khách hoặc kim tiền để bàn  rất đẹp

Cách chăm sóc

Cần đặt cây kim tiền ở những vị trí thoáng mát, không cần nhiều ánh sáng, không nên tưới quá nhiều nước, một tháng chỉ nên tưới 1 đến 2 lần là đủ, mỗi lần tưới cây kim tiền chỉ nên dùng một lượng nước vừa đủ, tùy theo cây to hay nhỏ, tránh để nước đọng nhiều trong chậu gây hỏng rễ cây.

Chỉ bổ xung dinh dưỡng cho cây kim tiền khi thấy màu xanh thẫm trên lá cây giảmt. Lượng phân bón nên pha loãng ra nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất, thông thường ta pha loãng hơn theo kiến nghị, để an toàn cho cây tránh hiện tượng sốc phân xảy ra gây chết sót cây.

Cây phát tài
Cây kim tiền hay còn gọi là cây phát tài

Tỉa các bẹ khô hoặc lá đã bị héo để cho cây lúc nào cũng xanh đẹp và bắt mắt. Đây cũng là cây mang ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ nên cây lúc nào cũng cần đẹp. Nếu chăm sóc tốt Cây kim tiền ra hoa và chơi được 1 đến 2 năm vẫn đẹp. Tuy nhiên để tạo không gian luôn mới ta cũng nên thay đổi cây trong phòng hàng năm.

Cây kim tiền hợp mệnh gì?

Điều này đã được phân tích trong bài viết về cây phong thủy của cây xanh thịnh vượng

Khi chơi cây kim tiền nên kết hợp cùng một số cây khác như Cây thiết mộc lan, cây kim ngân, cây Đại phú gia, cây Thần tài

 

 

Tin Liên Quan