Cây Kim ngân – Cách trồng và chăm sóc

Cây Kim ngân

Cây Kim Ngân được xem là một trong những loại cây phong thủy tốt nhất hiện nay, mang đến cho gia chủ sự may mắn, tiền tài, thuận lợi trong  công việc. Cây Kim ngân là loài cây rất rể chăm sóc,  nhưng cũng cần phải tuân thủ một số các nguyên tắc trong khi trồng và chăm sóc để cho cây Kim Ngân được đẹp hơn.

Cây kim ngân để bàn
Cây kim ngân là loài cây phong thủy rất được ưa chuộng hiện nay

 

Cây Kim Ngân còn được gọi với nhiều tên khác nhau như : cây tiền, cây may mắn, cây tài lôc vvv….

Cây kim ngân có xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ , có thân cao tới 6m và thân dẻo dai, bền chắc. Có nơi dùng cây kim ngân làm bột giấy in tiền. Từ khi được du nhập về nước ta Kim ngân được trồng chủ yếu làm cây cảnh trang trí nội thất văn phòng và phòng khách..

Kim Ngân là loài cây có tốc độ phát triển bình thường , cây không cần nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển. Sau đây sẽ là một số kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kim ngân.

 

Cây kim ngân xoắn
Cây kim ngân xoán được dùng trang trí văn phòng hoặc phòng khách

Kỹ Thuật trồng  và Chăm sóc cây kim ngân như thế nào?

Cây kim ngân  thông thường được trồng ở trong chậu, rất ít người trồng cây kim ngân trực tiếp ở dưới đất vườn.

Chậu cây : Nên chọn chậu phù hợp với cây và vị trí bạn định đặt cây.

Chọn cây: Bạn nên chọn cây có thân tươi lá xanh tốt tràn đầy sức sống, Điều đó chứng tỏ cây được chăm sóc kỹ trước khi đem bán. Tùy theo không gian bạn đinh đặt cây mà ta chọn cây có kích thước phù hợp.

Đất trồng :  Đất trồng bạn có thể tự làm hoặc mua ở các của hàng cây cảnh. Tốt nhất bạn nên mua ở các của hàng cây cảnh, vì ở đó đất họ bán đã được bổ sung đầy đủ các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cây cảnh.

cây kim ngân xoắn
cây kim ngân xoắn tại Cây xanh thịnh vượng

CÁCH TRỒNG CÂY KIM NGÂN :

Khi bạn đã chuẩn bị đất và chậu xong, nên bỏ một ít sỏi nhỏ hoặc chấu vào bên dưới đáy chậu, để tạo độ thoát nước tốt và thông thoáng cho rể cây phát triển, sau đó bạn cho tiếp đất hỗn hợp đã làm ở trên vào vừa đủ. Đặt cây vào và căn chỉnh cây thẳng đứng, nèn chặt đất để rễ cây tiếp xúc với đất được tốt. Tưới ngay cho cây sau khi trồng. Để cây vào nơi mát sau khi trồng. Khi cây ra rễ mới, lá mới lúc đó mới mang ra vị trí cố định để trang trí căn phòng.

CHĂM SÓC CÂY KIM NGÂN :

Đối với cây kim ngân, thích hợp nhất với khí hậu nóng ẩm, không kỵ ánh nắng, nhưng cũng không nên để cây  dưới ánh nắng quá gắt, sẽ làm cho lá cây bị cháy và xoăn lại . cây có thể sống được ở nhiều môi trường khác nhau. khoảng ở nhiệt độ cây chịu được từ 4°C đến 40°C.  Nhưng, người chơi cây nên duy trì nhiệt độ ở mức 18 độ C – 26 độ C.  Vì cây chỉ phát triển mạnh trong khoảng nhiệt độ này.

Cây kim ngân sống ưa ánh sáng, và cây cũng có thể sống ở những nơi trong bóng mát hoặc trong nhà, Vì vậy kim ngân được nhiều người yêu thích.

Để kim ngân có thể phát triển và tồn tại được lâu nên để cây ở dưới những nơi mát, cứ khoảng 1 tuần nên mang ra ngoài ánh sáng tự nhiên để cây quang hợp.như vậy cây sẽ bền hơn.

Không nên tưới quá nhiều cho cây, trung bình nếu thời tiết hanh khô nên tưới 1 tuần 1 lần cho cây,  lượng nước vừa đủ để cây phát triển tốt hơn.

Để được tư vấn kỹ thuật chăm sóc, xin liên hệ với cửa hàng cây xanh thịnh vượng – số 1 Văn Tiễn Dũng – Bắc Từ liêm Hà Nội

ĐT: 0966833834

web: cayxanhthinhvuong.com

chỉ đường Tại đây

 

Tin Liên Quan